8 quan niệm sai lầm về Màng quấn pallet

Vận chuyển pallet an toàn từ kho đến tay khách hàng có thể là một cơn ác mộng, đặc biệt với các hàng hóa dễ đổ vỡ và có giá trị cao. Pallet không được đóng và quấn đúng cách có thể lật đổ và hư hỏng trước khi nó đến tay khách hàng.

Cách tốt nhất để tránh tình huống như vậy là đảm bảo pallet của bạn được chất và quấn an toàn đúng cách với loại màng phù hợp.

Đa số nhà tiêu dùng ở Việt Nam vẫn quen với cách quấn màng truyền thống, mặc dù có rủi ro cao hơn nhiều. Dưới đây là “8 Quan niệm sai lầm phổ biến về Màng quấn pallet” mà mọi người vẫn mắc phải.

1. Màng quấn dày hơn sẽ tốt hơn?

Mọi người vẫn nghĩ màng dày hơn sẽ bảo vệ hàng hóa tốt hơn nhưng thực tế, việc sử dụng màng có chất lượng tốt hơn mới thực sự đảm bảo hàng hóa được đóng gói và bảo vệ tốt hơn. Ví dụ, Màng PRIME của THONG GUAN PLASTIC TECHNOLOGIES SDN BHD, được sản xuất bằng công nghệ NANO 33 lớp mang lại hiệu quả gấp đôi với độ dày chỉ 14μm.

2. Độ giãn dài trước chỉ có thể đạt 200%?

Đa số mọi người tin rằng tỷ lệ giãn màng 200% đã là quá cao và không thể giãn hơn được nữa. Tuy nhiên với Màng quấn NANO33 của THONG GUAN PLASTIC TECHNOLOGIES SDN BHD, tỷ lệ giãn màng có thể lên đến gần 350%. Điều này giúp TIẾT KIỆM HƠN 40% chi phí quấn màng và giảm thiểu rác thải nhựa.

3. Màng quấn tay thì tiết kiệm hơn Màng quấn máy?

Trái ngược với suy nghĩ của phần lớn khách hàng rằng: chi phí cho Màng quấn tay thực tế cao hơn nhiều so với Màng quấn máy. Vì mọi người vẫn dựa vào CHI PHÍ / KHỐI LƯỢNG để so sánh rằng màng nào tiết kiệm hơn, trong khi thực tế phải dựa vào CHI PHÍ / CHIỀU DÀI SAU KHI QUẤN để có thể ước lượng là màng nào sẽ tiết kiệm hơn. Và con số phản ánh chính xác nhất là CHI PHÍ / MỘT PALLET.

4. Màng quấn rẻ hơn sẽ tiết kiệm hơn?

Giống như đã đề cập ở phần trên, đa số mọi người vẫn tính CHI PHÍ MÀNG QUẤN dựa vào khối lượng mà không tính theo CHIỀU DÀI hay LƯỢNG MÀNG QUẤN TRÊN MỖI PALLET. Vì vậy, khi so sánh theo khối lượng thì việc sử dung màng quấn tay có vẻ là tiết kiệm nhất, nhưng khi tính giá thành trên mỗi pallet thì kết quả sẽ ngược lại.

5. Máy quấn màng pallet thường không hiệu quả?

Một trong những lý do chính tại sao nhiều nhà máy vẫn chọn phương án quấn bằng tay vì nghĩ rằng Máy quấn màng đắt tiền và không hiệu quả. Nhưng trên thực tế giải pháp MÁY QUẤN MÀNG đã phổ biến ở các nước phát triển từ rất lâu vì sự HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM của nó.

Bên dưới là Kết quả chạy thử tại Nhà máy của một trong các Khách hàng của chúng tôi:

(Để biết thêm chi tiết về các dòng Máy quấn màng pallet do chúng tôi cung cấp vui lòng xem thêm: MÁY QUẤN MÀNG PALLET)

6. Nhìn bề ngoài có thể biết pallet đã được quấn đúng cách hay không?

Điều này chỉ đúng khi bạn quấn màng chỉ nhằm mục đích bảo vệ lô hàng khỏi bụi bẩn. Tuy nhiên, với các lô hàng lớn và cần được bảo vệ an toàn trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho thì việc LÀM SAO ĐỂ QUẤN MỘT PALLET ĐÚNG CÁCH, ĐẢM BẢO HÀNG HÓA ĐƯỢC BẢO VỆ AN TOÀN là một vấn đề không đơn giản.

Là chuyên gia trong lĩnh vực quấn màng pallet, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn giải pháp quấn màng hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Thiết bị kiểm tra độ ổn định của hàng hóa trên pallet với Bài kiểm tra gia tốc.

7. Không thể tiết kiệm màng quấn hơn 50%?

Mọi người thường nghĩ rằng việc giảm 50% lượng màng quấn là điều không thể, tuy nhiên với khả năng kéo giãn lên đến gần 350% (1 mét giãn thành 5 mét) cùng với độ mỏng vượt trội (chỉ 14μm với Màng PRIME và 17μm với Màng NANO 33), lượng màng tiết kiệm có thể lên đến hơn 50%.

8. Tất cả các Máy quấn màng pallet đều có chức năng như nhau?

Một số người nghĩ rằng tất cả các Máy quấn màng pallet đơn giản đều chỉ có chức năng là quấn pallet.
Tuy nhiên, để giảm lượng màng quấn đến tối thiểu thì ngoài sử dụng Màng quấn tốt thì việc sử dụng Máy quấn màng với các công nghệ hiện đại cũng nên được áp dụng, ví dụ như hãng ROBOPAC S.p.A – Italy với các công nghệ sau:

  • Công nghệ Giãn màng trước (Pre-Stretch): 1 mét có thể giãn thành nhiều mét giúp tiết kiệm màng quấn và thời gian thay cuộn.
  • Công nghệ Quấn màng phân tầng (Multi-level Control): chia pallet thành nhiều tầng và điều chỉnh lực quấn, độ giãn màng, số vòng quấn, … tại từng vị trí. Giúp tăng lượng màng quấn tại đúng vị trí cần gia cố và giảm lượng màng quấn ở các vị trí không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.