Những Điều Cần Biết Về LỰC ỔN ĐỊNH PALLET

Những điều cần biết về LỰC ỔN ĐỊNH PALLET ?

Hiện tại bạn có cảm thấy:

  • Có quá nhiều hàng hóa của bạn bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển không?
  • Chi phí màng quấn hàng tiêu hao tháng của bạn quá cao không?

Nếu câu trả lời là có cho một trong hai câu hỏi trên, thì vấn đề có thể là bạn đang Quấn màng pallet chưa đúng cách với đúng Lực Ổn Định Pallet.

Lực Ổn Định Pallet là chìa khóa để giúp tránh lãng phí và hư hỏng hàng hóa cũng như tiết kiệm chi phí màng quấn, nhưng nhiều người không hiểu nó là gì hoặc làm thế nào để xác định nó. May mắn thay, Lực Ổn Định Pallet rất dễ hiểu khi bạn biết những điều cơ bản. Dưới đây là Những điều cần biết về Lực Ổn Định Pallet.

1. Lực Ổn Định Pallet (Load Containment Force) là gì?


Lực Ổn Định Pallet hay Lực quấn màng pallet là lực tổng tác động lên Pallet hàng hóa, giúp cho pallet hàng ổn định hơn và an toàn hơn trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

 

2. Mục đích của việc kiểm soát Lực Ổn Định Pallet là gì?


Lực Ổn Định Pallet đóng vai trò quan trọng vì nó giúp ngăn chặn việc đỗ ngã và hư hại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển và lưu kho.
Hàng hóa sẽ được giữ chặt trên pallet, trở thành một khối thống nhất với pallet khi được Quấn đúng cách với Lực Ổn Định Pallet phù hợp.

3. Chuyện gì xảy ra khi Quấn màng pallet không đúng cách?

4. Xác định Lực Ổn Định Pallet như thế nào?

Một điều quan trọng khác cần biết về Lực quấn màng pallet là làm thế nào để xác định chính xác Lực đã tác dụng lên tải / hàng hóa.

Theo lý thuyết: Lực quấn màng pallet được tính bằng cách nhân Số vòng quấn với Lực căng màng. Tuy nhiên, thực tế Lực Ổn Định Pallet thay đổi tùy theo tải trọng, kết cấu và kích thước hàng hóa trên pallet.

Vì vậy trong thực tế, để đo Lực quấn màng pallet, phương pháp đo lực tổng thường được áp dụng, tức sử dụng một Thước đo lực chuyên dụng để đo lực màng quấn tác dụng lên hàng hóa sau khi đã hoàn tất quá trình quấn.

Khi đo Lực quấn màng pallet bằng một công cụ, điều quan trọng là phải kiểm tra phần trên cùng, giữa và dưới cùng của pallet hàng. Lực quấn màng pallet có thể khác nhau ở những vị trí này, vì vậy hãy đảm bảo lực đó đáp ứng các tiêu chuẩn Lực quấn màng pallet đã đặt ra ở cả ba khu vực trước khi pallet được vận chuyển.

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm Lực Ổn Định Pallet, bạn có thể làm như vậy bằng cách thay đổi lực quấn (lực căng màng) hoặc số vòng quấn trên mỗi pallet.

5. Làm thế nào để đạt được Lực Ổn Định Pallet tốt nhất?

Một điều rất quan trọng là, rất khó để đạt được Lực Ổn Định Pallet chính xác và đồng đều cho tất cả các pallet khi Quấn màng bằng tay. Tự động hóa là chìa khóa để đạt được yêu cầu đó. Với kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực Đóng gói, ROBOPAC tự tin có thể cung cấp đến bạn giải pháp đóng gói tốt nhất giúp bảo vệ và tránh lãng phí hàng hóa trong quá trình vận cũng như tiết kiệm lên đến 50% khối lượng màng quấn với Máy ROBOPAC và Màng bình thường và có thể tiết kiệm lên đến 75% khối lượng màng quấn với Màng quấn Nano của Nhà sản xuất TG Plastic

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Song Song hiện đang là Nhà cung cấp chính thức của Máy quấn ROBOPACMàng quấn Nano TG PLASTIC tại thị trường Việt Nam.

Hotline: 0934 399 365 (Mr. Đạt) – Email: dat.doan@songsong.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.